Xóm Vằng Vạt, xã Thái Học

Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2024 xóm Vằng Vạt tổ chức họp xóm quán triệt công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đến dự cuộc họp đại diện các hộ gia đình có 62/68 hộ, do đồng chí Triệu Văn Ton, Trưởng xóm chủ trì cuộc họp và thông qua các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 cho các hộ gia đình trong xóm nghe và cùng thực hiện theo chỉ tiêu kế hoạch trên giao.

- Quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong và sau tết năm 2024 như sau:

1. Các hộ gia đình chủ động thực hiện công tác phát quang, tu sửa đường GTNT, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đặc biệt là khu vực Nhà văn hóa, trục đường chính; Thực hiện treo cờ Tổ quốc mừng đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Thực hiện xong trước ngày 04/02/2024.

- Thực hiện công tác ANTT trên địa bàn: Các hộ gia đình trong xóm giữ gìn, đảm bảo ANTT trước, trong dịp tết; Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh, an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo nổ và vật liệu nổ; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân; Tăng cường công tác quản lý, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. (Đặc biệt là tuyên truyền nhân dân, nắm các trường hợp từ địa phương khác đến thăm thân, lợi dụng tĩn ngưỡng, hoạt động trái pháp Luật… kịp thời báo cáo về Công an xã).

- Các hộ gia đình Chấp hành qui định của pháp luật trong dịp tết; Chấp hành hương ước của xóm.

2. Tuyên truyền vận động các hộ gia đình trong xóm không được lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, để vật liệu cản trở giao thông, đặc biệt là trục đường chính.

- Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân, bảo đảm mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

- Tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện tốt việc Phòng chống dịch bệnh, phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm (cần dự trữ thức ăn, không thả rông gia súc…). Khi phát hiện dịch bênh cần báo ngày về trưởng xóm để thông báo lên UBND xã xin phương hướng giải quyết sơm nhất.