Hội nghị Kiểm tra giám sát việc thực hiện thủ tục thanh toán thù lao cho hòa giải viên của đoàn giám sát của UBMTTQ việt nam tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 12-10-2023, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn; Phía huyện Bảo Lâm có đồng chí Hoàng Văn Thanh, Trưởng phòng tư pháp huyện, đồng chí Vũ Mạnh Cường, Phó chánh VP HĐND, UBND huyện; phía lãnh đạo xã Thái Học có Đ/c Sầm Ngọc Thoa, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c. Dương Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND xã và các ban, ngành có liên quan, công chức tư pháp hộ tịch xã cùng dự.

Đoàn giám sát thông qua phương pháp nội dung giám sát và thông qua nội dung chương trình, trình tự giám sát.

Xác định công tác hòa giải ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần đảm bảo sự ổn định về an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, UBND xã Thái Học luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công chức chuyên môn thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở; xây dựng các kế hoạch, giải pháp về công tác hòa giải ở cơ sở.

Hiện nay, trên địa bàn xã Thái Học có 10 tổ hòa giải, 51 hòa giải viên, trong đó xã có 12 tuyên truyền viên, các thủ tục hành chính đã niêm yết tại bảng tin danh mục thủ tục hành chính của xã.

Đồng chí Sầm Ngọc Thoa, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu Trong thời gian tới các cán bộ, công chức chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần tang cường công tác phối hợp tuyên truyền, phát huy vai trò của các hòa giải viên và các tổ hòa giải ở cơ sở và nhất là các hòa giải viên ở cơ sở.