Khởi công xây dựng cầu Nà Chun - Bản Ràn xã Thái Học
Thực hiện sự chấp thuận của UBND huyện Bảo Lâm, sự ủng hộ, hỗ trợ của các nhà Hảo tâm và sự đồng lòng, quyết tâm của Cấp ủy, Chính quyền xã Thái Học, sự đồng tình của nhân dân xóm Bản Ràn. Ngày 13/10, huyện Bảo Lâm và nhà tài trợ đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh Nà Chun, xóm Bản Ràn, xã Thái Học.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Duy Chinh – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Đại diện nhóm thiện nguyện Nhịp Cầu hạnh phúc, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Khang Việt, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã và Nhân dân xóm Bản Ràn.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi Lễ

Hiện trạng cây Cầu Nà Chun

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Xóm Bản Ràn có 120 hộ, trên 500 nhân khẩu, cuộc sống bà con nhân dân trong xóm còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn chiếm tỷ lệ cao, là xóm có địa hình đồi núi dốc, vào mùa mưa lũ thường gây khó khăn cho người dân đi lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, bà con đi lại qua cây cầu gỗ tạm   tự làm nay đã xuống cấp. Qua khảo sát thực tế và chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân trong xóm. Bà Nguyễn Thu Cúc và nhóm thiện nguyện Nhịp Cầu hạnh phúc, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Khang Việt đã vận động nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quên góp được 996 triệu đồng. Cây cầu được khởi công có chiều dài 23,8m, rộng 3,5m được thiết kế xây dựng cầu vòm bê tông cốt thép dự kiến cây cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 1 năm 2024.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Đại diện nhà Tài trợ xây dựng cầu Nà Chun

Phát biểu tại buổi Lễ của đồng chí Nguyễn Duy Chinh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm

Phát  biểu cảm ơn của đồng chí Sầm Ngọc Thoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

Tại buổi lễ, đồng chí Sầm Ngọc Thoa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ niềm vui và cảm ơn Bà Nguyễn Thu Cúc và nhóm thiện nguyện Nhịp Cầu hạnh phúc, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Khang Việt,; Cảm ơn sự phê duyệt, quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện Bảo Lâm. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy xã thay Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân xã Thái Học cam kết xây dựng cây cầu đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thi công để đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại thuận tiện phát triển kinh tế – xã hội ổn định cuộc sống.

anh tin baianh tin bai

Các đồng chí tham dự buổi Lễ thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Nà Chun, xóm Bản Ràn, xã Thái Học

Buổi Lễ khởi công xây dựng cầu Nà Chun, xóm Bản Ràn, xã Thái Học đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Dương - Túc _VP-TK