Kỳ họp thứ 10, HĐND xã Thái Học khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
  HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỳ họp diễn ra trong 01 ngày từ ngày 22 tháng 6 năm 2023. Kỳ họp đã diễn ra theo quy trình, dân chủ, đúng pháp luật và đạt kết quả cao. Tại kỳ họp thông qua 04 báo cáo của UBND xã; 01 Thông báo của UBMTTQ xã; 04 báo cáo của HĐND xã, 03 báo cáo tham luận và 04 Tờ trình và 04 Nghị quyết.

Ngày 27/6/2023 HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đến dự với kỳ họp có Đ/c Mã Thị Trà My, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Lâm; Đ/c Sầm Ngọc Thoa, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; Đ/c Lê Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

*Chủ tọa kỳ họp:

- Bà: Hoàng Thị Duyên – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã;

- Ông: Hoàng Văn Đặng - Phó Chủ tịch HĐND xã.

*Các Báo cáo trình tại kỳ họp gồm:

- Báo cáo tình hình thực hiện phát triển KT -XH 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

- Báo cáo kết quả thu – Chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023.

- Báo cáo quyết toán thu – Chi ngân sách địa phương năm 2021.

- Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri sau kỳ họp 08, trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp 08, trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã.

- Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã .

- Thông báo kết quả công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023;

- Báo cáo tình hình hoạt động an ninh chính trị trật tự an toàn – xã hội 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (Công an xã).

- Báo cáo tình hình thực hiện công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID - 19, 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 (Trạm y tế xã).

Báo cáo tình hình thực hiện chế động chính sách và xây dựng Trường chuẩn Quốc gia mức độ 01(Trường Mầm non xã Thái Học).

*Các Tờ trình trình kỳ họp:

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán thu - Chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2022.

- Tờ trình thực hiện chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã Thái Học năm 2023 -2024.

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024.

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024.

*Các Nghị quyết được biểu quyết thông qua tại kỳ họp gồm:

- Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu - Chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2022.

- Nghị quyết thực hiện chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã Thái Học năm 2023 -2024.

- Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024.

- Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024.

*HĐND xã tiếp tục tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, các Tổ và Đại biểu HĐND tiếp tục triển khai, phổ biến rộng rãi nghị quyết các kỳ họp tới các xóm và  cử tri các tầng lớp nhân dân trong xã.

- Tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND. Tham gia tích cực vào các chương trình giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND xã, các hội nghị, hội thảo, giao ban do UBND xã tổ chức.

- Chuẩn bị tổ chức các kỳ họp thường lệ và kỳ họp thứ 11 của HĐND xã. Tiếp tục cải tiến hình thức, nội dung của các kỳ họp.

- Thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại Trụ sở; tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp tổ chức và đảm bảo cho hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri cho các đại biểu theo quy định của pháp luật.

- Nâng cao năng lực, trách nhiệm của mỗi đại biểu HĐND, nhất là việc quyết định tại kỳ họp, giám sát việc thực hiện nghị quyết Hội đồng nhân dân.

- Tổ chức tốt các Hội nghị liên tịch của HĐND xã, theo định kỳ giữa Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, hai Ban HĐND xã để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã.

- Tăng cường mối liên hệ trong phối hợp hoạt động thực hiện nhiệm vụ đối với các ban HĐND, các ban, ngành chuyên môn trong đơn vị.

Kỳ họp thứ 10, HĐND xã Thái Học, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 kết thúc tốt đẹp./.

Dương Văn Túc_VP_TK