Hội LHPN xã Thái Học Tổ chức thành lập và ra măt CLB tại Xóm Nà Sài - Nà Piậy

Hội LHPN xã Thái Học Tổ chức thành lập và ra măt Cậu lạc bộ tại Xóm Nà Sài – Nà Piậy

Thực hiện Đề án số 19-ĐA/TU về đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019 - 2025, Thực hiện Kế hoạch só 14/KH-BTV ngày 14 tháng 7 năm 2023 về thành lập, ra mắt Câu lạc bộ hát dân ca, dân vũ chi hội Nà Sài – Nà Piậy.

Sáng ngày 28/9/2023, Hội LHPN xã Thái Học tổ chức thành lập và ra mắt câu lạc bộ hát dân ca Lượn coi tại xóm Nà Piậy, xã Thái Học, Bảo Lâm.

Dự lễ ra mắt có đồng chí Hoàng Thị Duyên, phó bí thư thường Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Sầm Thị Phiên, Chủ tịch HLHPN xã và các thành viên trong tổ, đại diện các hộ gia đình trong xóm đến dự.

Hội LHPN xã Thái Học xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, phù hợp với thực tế địa phương, đơn vị. Trong đó, mục tiêu đến năm 2025, 95% cấp Hội đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục thông qua cuộc thi tìm hiểu, hoạt động về nguồn, trải nghiệm văn hóa địa phương; xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ; bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca, lượn cọi của địa phương.

Những năm gần đây, phong trào văn hóa, năn lan tỏa rộng khắp, đem lại niềm vui, sức sống mới cho chị em từ các chi hội tại các xóm. Các tiết mục dân ca trên nền nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam… được chị em vô cùng yêu thích. Thông qua hoạt động CLB, văn nghệ của xóm, lồng ghép tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động cùng nhiều hoạt động an sinh thiết thực như: gây quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trao học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn…

Đồng Chí Hoàng Thị Duyên, phó bí thư thường trực Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo trong thời gian hướng đến mục tiêu “Mỗi chi hội có 1 CLB dân ca, tập luyện thường xuyên”, Hội LHPN xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ khôi phục, phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống; tích cực rèn luyện sức khỏe bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội LHPN xã cũng như các chi hội các xóm tiếp tục duy trì, nhân rộng các CLB, hướng tới mục tiêu 10/10 xóm, có CLB dân ca, hát lượn, tại địa phương. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ xây dựng thói quen hằng ngày, lựa chọn hình thức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ phù hợp với điều kiện, sở thích, độ tuổi.

Hiệu quả từ CLB văn nghệ hát dân ca, lượn cọi trên đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực văn hóa thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân đối với truyền thống văn hóa, lịch sử quê hương, đất nước.